Hướng dẫn về sinh lò nướng bosch chi tiết từng vị trí

Lò nướng có cấu tạo và thiết kế đơn giản từ một số bộ phận ráp lại với nhau vì vậy hướng dẫn vệ sinh lò nướng Bosch cũng cần chi tiết đến từng vị trí để đảm bảo thiết bị được làm sạch toàn diện. Vậy việc vệ sinh lò nướng Bosch ở từng bộ phận vị trí sẽ thực hiện như thế nào mời bạn tham khảo bài viết của chúng tôi.

Vị trí đầu tiên – Cách vệ sinh cửa lò nướng Bosch

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng bosch với vị trí đầu tiên là cửa lò nướng, đây cũng là bộ phận tiếp xúc với chúng ta đầu tiên. Cách vệ sinh bộ phận này rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho thiết bị nhà bếp và thực hiện theo video của chúng tôi dưới đây:

Video của chúng tôi đã hướng dẫn người dung cách vệ sinh lò nướng Bosch chi tiết vị trí cửa lò, hy vọng có thể giúp bạn thực hiện mọi thao tác thuận lợi.

Vị trí thứ 2 – Vệ sinh khoang lò nướng Bosch

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng bosch quan trọng nhất chính là vị trí khoang lò nướng, bởi tại đây chính là nơi chúng ta nướng đo ăn, mọi dầu mỡ, cặn cháy hay vi khuẩn sẽ bị lưu lại, ẩn náu và vệ sinh định kỳ là việc bắt buộc và nên làm.

  • Đầu tiên là khâu chuẩn bị, hãy pha dung dịch tẩy rửa thiết bị nhà bếp chuyên dụng với nửa chén baking soda với vài muỗng nước sao cho dung dịch keo đặc như sốt
  • Tiếp theo chúng ta tháo các vỉ nướng ra khỏi lò, tháo hết khay nướng, nhiệt kế và những bộ phận được thiết kế có thể tháo lắp để vệ sinh bên trong lò nướng Bosch .
  • Bước thứ 3 dùng gang tay và một tấm mút sạch lau qua khoang lò nướng rồi nhúng mút vào dung dịch vừa pha xoa đều lên phía trong thành lò, cố gắng phủ khắp trong lò đặc biệt là những chỗ bám bẩn nhiều.
  • Hướng dẫn vệ sinh lò nướng bosch bước tiếp theo đừng nóng lòng, bạn nên để lò nướng ngấm hỗn hợp 3 – 4h hoặc qua đêm, sau đó dùng khăn ướt lau sạch lớp baking khô.
  • Cuối cùng Xịt giấm gạo toàn bộ thành lò để lau lại lần nữa, có thể lau với nước sạch lần cuối nếu cần.

Hướng dẫn về sinh lò nướng bosch chi tiết từng vị trí

Bạn cũng có thể dùng giấm hoặc baking soda pha loãng với nước để vệ sinh bộ phận vỏ ngoài, bảng điều khiển đặc biệt với dòng lò nướng Bosch độc lập.

Bộ phận cuối cùng – Cách làm sạch vỉ nướng nhanh chóng

Hướng dẫn vệ sinh lò nướng bosch bộ phận cuối cùng chính là vỉ nướng – nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, dầu mỡ cùng là nơi cần đảm bảo vệ sinh nhất của lò nướng Bosch.

Trong thời gian chờ đợi hỗn hợp baking soda làm sạch khoang lò, chúng ta cùng vệ sinh khay, vỉ nướng với dung dịch được chuẩn bị như sau:

1 Chén nước cốt chanh hoặc 1 chén giấm, hoặc 1 muỗng baking soda – những chất có tính tẩy nhẹ an toàn cho người dùng – đem pha với 2 lít nước ấm khoảng 60 độ C. Rồi đem ngâm khay nướng, vỉ nướng trong vòng 30p.

Thực tế những bộ phần này của lò nướng Bosch rất dễ vệ sinh nhờ được phủ lớp sơn chống dính, nên bạn chỉ cần lau qua, với những vết bẩn cứng đầu dung dịch có tính tẩy nhẹ sẽ giúp bạn loại bỏ chúng nhanh chóng, đặc biệt chúng giúp bạn diệt khuẩn tốt.

Trên đây là những Hướng dẫn vệ sinh lò nướng bosch đơn giản, dễ làm tại nhà cho từng vị trí và bộ phận của lò nướng. Hy vọng với những bước chi tiết như vậy có thể giúp bạn thao tác nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn thành công.